0903432222
Tầng 16 - Tòa TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

USP là gì ? Lợi Điểm Bán Hàng Độc Nhất là gì ?

USP - LỢI ĐIỂM BÁN HÀNG ĐỘC NHẤT

USP là gì ? Lợi Điểm Bán Hàng Độc Nhất là gì ?

USP là gì ?

USP là viết tắt của Unique Selling Points - Lợi Điểm Bán Hàng Độc Nhất

USP Rosser Reeves đã phát minh ra thuật ngữ USP (Lợi điểm bán hàng độc nhất) trong sách Thực Trạng Quảng Cáo được xuất bản năm 1961 của ông. Ông giải thích đó là “Lời đề nghị bán hàng độc nhất – một lợi thế nào đó mà đối thủ cạnh tranh không có hoặc không thể cung ứng cho người tiêu dùng.”

Benefits of a USP Lợi ích từ USP

Trong rất nhiều trường hợp, vấn đề rõ ràng trong tiếp thị và quảng cáo được gắn liền với USP. Mỗi khi một lợi ích cụ thể được đưa ra, sự độc đáo so với các đối thủ canh tranh cũng được tạo ra. USP đảm bảo cho vị thế dẫn đầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực ngành nghề, giúp họ có được lòng trung thành lớn hơn từ khách hàng, doanh số cao hơn dựa trên biên lợi nhuận được cải thiện, đồng thời số lượng khách hàng cũng tăng lên đáng kể. Đây là tất cả các lợi ịch to lớn dành cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều thú vị là trong những ngành công nghiệp “không có sự khác biệt” như quần áo, nội thất hoặc phần cứng, làm cách nào mà thậm chí một điểm độc đáo nhỏ bé, một sự khác biệt về lợi ích so với các đối thủ cũng có thể tạo ra sự khác biệt tương tự như trong ngành bán hàng hoặc các ngành công nghiệp thống trị khác – hãy xem ví dụ sau đây.

Một ví dụ về USP đơn giản

Từ lâu kem cạo râu đã được quảng cáo đai trà với nội dung “Tạo nhiều bọt”, “Không khô trên da”,”Hiệu quả tức thì”, v…v… Một doanh nghiệp trong lĩnh vực này có cùng cơ hội tương tự như những doanh nghiệp khác để quảng bá những lợi ích này trong các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của họ. Sau đó một doanh nghiệp khác lấn sân vào cùng lĩnh vực. Thị trường lúc này trở nên vô cùng khó khăn, mỗi một khách hàng đều có thể rơi vào tay của các đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp mới này đã đưa ra một số liệu cụ thể. Họ tuyên bố rằng, “tạo bọt gấp 250 lần”, “Làm mềm sợi trong 1 phút”, và “Giữ bọt trong 10 phút”, “Là kết quả cuối cùng của nghiên cứu so sánh giữa 130 công thức”. Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử quảng cáo lại có một doanh nghiệp đạt được thành công nhanh chóng và to lớn trên một thị trường khó khăn như vậy.

Xác định USP của riêng bạn

Tham gia ngay để biết CÁCH TÌM USP cho Doanh Nghiệp của Bạn.

Thời gian: 13h30 - 17h30, Thứ 6, Ngày 27/11/2020

Địa Điểm: Tầng 16,Tòa Nhà TNR , Số 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NGAY:

Bạn Bè Nói Về tôi

Julia Nguyễn Thanh Hà

Lê Minh Tuấn - Giám Đốc BNI Long Biên

Luật Sư, Diễn giả Phạm Thành Long - Giám Đốc Luật Gia Phạm

Đoàn Quang Thắng - Giám Đốc Cấp Cao BNI Hanoi06

G

0903432222
Nhắn tin!