0903432222
Tầng 16 - Tòa TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Quản trị thời gian

10 Kỹ Thuật Quản Trị Thời Gian Hiệu Quả

Trong quá trình tìm kiếm phương pháp quản trị thời gian tốt hơn, chúng ta bị tràn ngập bởi hàng loạt các công cụ và phần mềm, nhưng hầu hết lại không giúp đạt được mục tiêu quản trị thời gian như mong muốn.

Dưới đây là 10 kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả mà nếu làm đúng, đảm bảo bạn sẽ quản trị thời gian hiệu quả:

1. Từ bỏ thói quen

Giống như nhiều thói quen cố hữu, quản trị thời gian kém là một thói quen đã hình thành theo thời gian. Bước đầu tiên của quá trình "từ bỏ thói quen" là việc chính bạn phải thẳng thắn nhìn nhận bạn có vấn đề về quản trị thời gian, và sau đó xác lập một cam kết chắc chắn bạn sẽ thay đổi thói quen này.

2. Lập kế hoạch hiệu quả

Tương tự như bất kỳ một kỷ luật nào khác, quản trị thời gian hiệu quả là một kỷ luật có thể học hỏi và làm chủ được theo thời gian. Nguyên tắc chính để quản trị thời gian hiệu quả là lập kế hoạch. Thực tế chứng minh, mỗi 1 phút lập kế hoạch, bạn sẽ tiết kiệm được 10 phút thực hiện.

3. Lập kế hoạch trước mỗi ngày

Bước đầu tiên là lập kế hoạch trước mỗi ngày. Có rất nhiều công cụ lập kế hoạch: Điện thoại, Google Lịch, Giấy nhắc…., hãy tìm công cụ phù hợp nhất cho bạn. Mỗi tối bạn hãy lập kế hoạch một cách cẩn thận cho ngày hôm sau. Hãy tự hỏi mình: "Tôi đang sử dụng thời gian cho những công việc quan trọng nhất?" Và "Tôi mang giá trị lớn nhất cho tổ chức của mình vào lúc nào?"

4. Phát triển Kế hoạch hàng ngày của bạn bằng cách Đánh giá thứ tự ưu tiên

Với những nhiệm vụ chính cần phải hoàn thành (dựa trên câu trả lời cho hai câu hỏi trên). Một khi bạn đã liệt kê những nhiệm vụ quan trọng này, sau đó xếp hạng chúng cho phù hợp (thường là các công việc quan trọng lên trên).

Lập Kế hoạch hàng ngày của bạn vào tối hôm trước có lợi ích nhất định. Một trong số đó là bạn sẽ ngủ ngon hơn, tâm trí của bạn có thể nghỉ ngơi (vì bạn đã ghi xuống những gì cần phải hoàn thành và không phải lo lắng về việc ghi nhớ mọi công việc). Tiềm thức của bạn sau đó có thể tìm cách giải quyết những vấn đề này kể cả trong khi bạn ngủ.

5. Lập kế hoạch cho từng khối thời gian

Tiếp theo, nhìn vào ngày của bạn như các khối thời gian đặt lại với nhau. Đây được gọi là lịch theo từng canh giờ. Bắt đầu bằng "Giờ", sau đó khi bạn thực hành nhiều hơn và trở nên thành thạo hơn trong việc lập ngân sách thời gian của mình, bạn sẽ nhìn thời gian theo khối “30 phút”.

6. Đánh dấu Lịch của bạn với những khối thời gian

Một số nhà quản trị thời gian hiệu quả nhất có thời gian biểu cho từng khoảng thời gian 15’ (thậm chí các tỷ phú như Bill Gates và Elon Musk có thời gian biểu theo 5’).  Lấy các nhiệm vụ được xếp thứ tự ưu tiên và đưa vào thời gian biểu 15’, bắt đầu với nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên.

7. Xác định thời gian trong ngày dành riêng cho mỗi công việc

Buổi sáng thường là thời gian tốt nhất để giải quyết các nhiệm vụ khó khăn nhất và ưu tiên cao nhất của bạn. Thời gian trong ngày trôi qua và bạn bị hao tổn sức lực, lúc này bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ khác đòi hỏi nỗ lực tinh thần ít hơn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới.

8. Ưu tiên & Tập trung để hoàn thành

Hoàn thành ngay và bắt đầu công việc quan trọng nhất, giá trị cao nhất ngay lập tức. Tập trung một cách thận trọng vào việc đầu tiên và hoàn thành nhiệm vụ này và không đi chệch khỏi kế hoạch của bạn. Một trong những kẻ thù lớn nhất của quản trị thời gian là bắt đầu tiến hành nhưng không bao giờ hoàn thành công việc nào.

Một gợi ý tuyệt vời là bạn hãy luôn tự hỏi mình: "Đây có phải là điều quan trọng nhất mà tôi nên làm ngay ở đây, làm ngay bây giờ không?"

9. Giảm thiểu sự xao lãng

Những nguyên nhân gây xao lãng như điện thoại, internet, email, đồng nghiệp, mơ mộng, vv, có thể sẽ cản trở kế hoạch của bạn. Hãy thực hiện các biện pháp cần thiết để giữ cho những phiền nhiễu xuống đến mức tối thiểu.

10. Lời khuyên bổ sung

Cuối cùng, đây là một vài gợi ý cuối cùng:

* Thứ nhất, hãy đảm bảo bạn dành thời gian thích hợp để nói chuyện với nhân viên và đồng nghiệp, cũng như thời gian để trả lời điện thoại, email, vv Điều quan trọng là làm những công việc này khi chúng được lên kế hoạch (nói dễ hơn làm, tất nhiên).

* Hãy lên lịch nghỉ giải lao trong ngày - nghỉ 5 phút tại nơi bạn có thể đi pha trà, uống nước hoặc đi xung quanh văn phòng, xóa sạch tâm trí để sạc pin cho tinh thần và sau đó quay trở lại tập trung lại vào công việc của bạn.

Tôi thách thức bạn bắt đầu ngày hôm nay bằng cách thực hiện các kỹ thuật này. Nếu bạn học cách làm và làm tốt, bạn sẽ có thể sử dụng các khoảng thời gian đó dành riêng cho bản thân và gia đình.

Hãy liên hệ với Action Coach để phát triển doanh nghiệp của bạn đúng như bạn từng mong muốn.

Tên doanh nghiệp*

Điện thoại*

Email*

Mô tả

Đăng ký

Bạn Bè Nói Về tôi

Julia Nguyễn Thanh Hà

Lê Minh Tuấn - Giám Đốc BNI Long Biên

Luật Sư, Diễn giả Phạm Thành Long - Giám Đốc Luật Gia Phạm

Đoàn Quang Thắng - Giám Đốc Cấp Cao BNI Hanoi06

G

0903432222
Nhắn tin!